10 ข้อดีของการบริโภคผักและผลไม้ออร์แกนิก

10 ข้อดีของการบริโภคผักและผลไม้ออร์แกนิก

อาหารที่คุณรับประทานมาซึ่งความสุขให้กับร่างกายของคุณ พร้อมด้วยสารรักษาต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพ คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยคิดเลยว่า การรับประทานส้มโอยามเช้า สามารถปกป้องหลอดเลือดของพวกเขา หรือการกินอัลมอนด์ 1 กำมือทุกวัน สามารถป้องกันพวกเขาจากโรคมะเร็ง อาหารที่ดีต่อสุขภาพของหัวใจบางอย่าง มีชื่อเสียงในฐานะการรักษาตามธรรมชาติ เพื่อลดความดันโลหิต, ลดอาการของหลอดเลือดแข็งตัว และปรับปรุงสมรรถภาพหัวใจ แต่สิ่งสำคัญคือ การเลือกผักและผลไม้ออร์แกนิก เพื่อหลีกเลี่ยงสารกำจัดศัตรูพืช และพืชดัดแปลงพันธุกรรมที่ซ่อนอยู่ ซึ่งอาจไม่เป็นประโยชน์ต่อหัวใจหรือสุขภาพของคุณ

 

ในฐานะผู้ซื้อที่ชาญฉลาด คุณไม่เพียงแต่จะต้องติดตามแนวโน้มตลาดของอาหารออร์แกนิก แต่เป็นการดีกว่าที่จะรู้ว่าทำไมสินค้าออร์แกนิก ถึงดีกว่าผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ออร์แกนิก ซึ่งประโยชน์ของการบริโภคผักปลอดสารพิษ มีดังนี้

 

ปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย

ดังกล่าวข้างต้น กระบวนการเพาะปลูกผักและผลไม้ออร์แกนิก ไม่ได้ใช้สารประกอบทางเคมีใดๆ มาใช้เป็นปุ๋ย กระบวนการทั้งหมดเป็นไปตามธรรมชาติและปลอดสาร ดังนั้น อาหารที่คุณทำให้ครอบครัวรับประทาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีลูกที่ยังอยู่ในวัยเจริญเติบโต ก็จะช่วยให้ร่างกายปลอดจากสารเคมีอันตราย เช่น แคดเมียม ซึ่งเป็นโลหะหนัก ที่มีพิษสูง ทำให้เกิดไตวาย, กระดูกพรุน, ตับวาย และมะเร็งปอด

 

ปลอดภัยจากสารกำจัดศัตรูพืช

หากเปรียบเทียบกับสารเคมีในปุ๋ย สารกำจัดศัตรูพืชอาจเป็นอันตรายได้มากกว่า จากการฉีดพ่นโดยตรงกับผักหรือผลไม้ ซึ่งจะพบสารพิษได้บนเปลือกของผลไม้หรือผัก การเลือกผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกเท่านั้น คุณสามารถมั่นใจได้ว่าผลไม้และผักที่คุณจัดหาให้กับครอบครัวของคุณ ปลอดภัยจากสารกำจัดศัตรูพืชอย่างแน่นอน

 

ปลอดภัยจากการดัดแปลงพันธุกรรม

GMO หรือ การดัดแปลงพันธุกรรม เป็นเทคโนโลยีล่าสุด ที่นำมาใช้เพื่อเพิ่มความต้านทานของพืชต่อการถูกทำลายตามธรรมชาติ และมีคุณสมบัติในการกำจัดวัชพืช แล้ว GMO ปลอดภัยที่จะบริโภค เนื่องจาก DNA ของมันได้ถูกดัดแปลงพันธุกรรมแล้วหรือไม่? เนื่องจากมันยังเป็นเทคโนโลยีใหม่ การศึกษาได้ดำเนินการในระยะสั้นเท่านั้น แต่การศึกษาในสัตว์บางอย่าง แสดงให้เห็นว่า GMO อาจทำให้เกิดความเสียหายต่ออวัยวะอย่างรุนแรง รวมทั้งส่งผลต่อการเติบโตของสมอง ดังนั้น การบริโภคผลิตภัณฑ์ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก จะช่วยปกป้องคุณจากความเสี่ยงที่อาจเกิดจากผลิตภัณฑ์อาหารที่มี GMO

 

มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนผสมสูงกว่า

การศึกษาล่าสุดที่ตีพิมพ์ในวารสาร British Journal of Nutrition พบว่า พืชออร์แกนิกมีความเข้มข้นของสารต้านอนุมูลอิสระสูง และมีระดับแคดเมียมและไนเตรทที่ต่ำกว่า รวมถึงยังมีสารกำจัดศัตรูพืชตกค้างน้อยกว่าพืชที่ไม่ใช่ออร์แกนิก การค้นพบนี้มีความหมายต่อผู้บริโภคอย่างไร? การเปลี่ยนมารับประทานอาหารออร์แกนิก จะช่วยทำให้สารต้านอนุมูลอิสระและโพลีฟีนอลเพิ่มขึ้น 20 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเทียบเท่ากับการรับประทานผักผลไม้ 1 หรือ 2 มื้อต่อวัน สารต้านอนุมูลอิสระและโพลีฟีนอล เป็นที่รู้จักกันดีในการช่วยป้องกันโรคที่เกิดจากความเสียหาย จากปฏิกิริยาออกซิเดชัน เช่น โรคหลอดเลือดหัวใจ, โรคหลอดเลือดสมอง และโรคมะเร็งบางชนิด

 

ยิ่งกว่านั้น โอกาสของการสูญเสียสารอาหารในผลไม้และผักที่ปรุงสุกจะสูงกว่า เมื่อเทียบกับถ้าเราบริโภคมันแบบสดๆ หากคุณเลือกอาหารออร์แกนิก คุณไม่จำเป็นต้องกังวล หากคุณต้องการบริโภคแบบสดๆ เพราะประโยชน์ของสารอาหารอาจสูงกว่าอาหารที่ปรุงสุก คุณเพียงแค่ต้องล้างมันด้วยการใช้น้ำสะอาดไหลผ่านเท่านั้นเอง

 

รสชาติดีกว่า

มีสาเหตุบางประการที่ทำให้สินค้าออร์แกนิกมีรสชาติที่ดีขึ้น หนึ่งในนั้นอาจเป็นเพราะคุณได้รับสารจากธรรมชาติแบบเต็มที่ หากส้มควรจะมีรสหวานแล้ว ธรรมชาติก็จะพบวิธีของมันเองที่จะทำให้มันมีรสชาติเหมือนอย่างที่มันเป็น โดยไม่มีการดัดแปลงพันธุกรรมที่อาจทำลายรสชาติดั้งเดิมของส้ม

 

ได้ผลิตภัณฑ์ที่สดใหม่มากขึ้น

สินค้าออร์แกนิกที่เราพบในตลาด มักจะถูกนำเสนอเป็นผลิตภัณฑ์ที่สดใหม่ เพราะพวกมันไม่สามารถอยู่ได้นานนัก เงื่อนไขนี้บังคับให้เกษตรกรและผู้จัดจำหน่าย ต้องขายผลิตภัณฑ์ที่มีความสดใหม่เท่านั้น จึงเป็นข้อได้เปรียบของผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ออร์แกนิก สามารถคงความสดได้นานกว่าผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก ดังนั้น บางครั้งลูกค้าอาจถูกดึงดูดด้วยรูปลักษณ์ที่สดใหม่ของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ออร์แกนิก ทั้งที่ผักและผลไม้เหล่านั้นอาจอยู่ค้างมาหลายวันแล้ว

 

ดังนั้น หากคุณซื้อผักและผลไม้ที่มีฉลากออแกนิก คุณไม่จำเป็นต้องกังวลหรือค้นหาวันที่จัดจำหน่ายของผลิตภัณฑ์ เพราะถ้ามันอยู่ในสภาพที่ดีที่สุด หมายความว่าพวกมันสดใหม่จริงๆ นั่นเอง

 

อุดมด้วยสารอาหารที่จำ

เป็นการศึกษาบางอย่างอาจแสดงให้เห็นว่า โดยทั่วไปเมื่อพิจารณาถึงสารอาหาร เช่น วิตามินและแร่ธาตุ ในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ออร์แกนิกและออร์แกนิก อาจจะไม่แตกต่างกันเท่าไรนัก อย่างไรก็ตาม สารอาหารบางอย่าง เช่น สารต้านอนุมูลอิสระ และสารธรรมชาติบางอย่างอาจสูงขึ้นเล็กน้อยในอาหารออร์แกนิก เนื่องจากไม่มีการรบกวนจากสารเคมีที่อาจลดประมาณสารอาหารที่มีอยู่ แต่ถึงกระนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก จะช่วยให้คุณปลอดภัยในระดับหนึ่งจากสารเคมีอันตราย ตราบใดที่คุณแน่ใจว่าคุณล้างผักและผลไม้อย่างดีแล้ว ก่อนที่จะนำมันมาเสิร์ฟให้กับคนในครอบครัว

 

ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก อาจหมายถึงผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพก็ย่อมได้ เพราะคุณสามารถรับประกันได้ว่า ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย ที่อาจทำให้เกิดโรคบางอย่าง หรือเกิดความผิดปกติ เช่น เกิดภูมิแพ้, โรคหอบหืด และผื่นที่ผิวหนัง แต่การได้รับสารเคมีอันตรายที่พบในสารกำจัดศัตรูพืชและปุ๋ย ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับโรคมะเร็ง, ปัญหาฮอร์โมน, ปัญหาทางพันธุกรรม และแม่ที่ตั้งครรภ์มีโอกาสที่ทารกอาจเกิดมาพร้อมกับข้อบกพร่องทางร่างกายได้

 

เกิดความสงบจิตสงบใจมากขึ้น

แน่นอนว่าสำหรับครอบครัวและลูกๆ ของคุณ คุณต้องการมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเท่านั้น เพียงเลือกผลิตภัณฑ์ออร์แกนิก คุณก็สามารถเกิดความอุ่นใจได้ว่า ครอบครัวของคุณปลอดภัยจากสารเคมีอันตราย ที่อาจพบได้ในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ออร์แกนิก

 

ดีต่อสิ่งแวดล้อม

วิธีออร์แกนิกจะช่วยให้เกิดการทำการเกษตรอย่างยั่งยืน ไม่เพียงแต่ดีสำหรับคุณและครอบครัวเท่านั้น แต่ยังเป็นวิถีของการเกษตรดั้งเดิม ที่จะทำการเกษตรตามสภาพแวดล้อมอันเหมาะสม โดยให้ผลผลิตปริมาณมาก และมีคุณภาพสูง นอกจากนี้ วิธีการทางเกษตรอินทรีย์ ยังก่อให้เกิดมลพิษต่อน้ำ, ดิน และอากาศได้น้อยมาก อีกทั้งยังปกป้องสภาพแวดล้อมจากอันตรายของสารกำจัดศัตรูพืชและสารเคมีที่พบในปุ๋ย

 

แหล่งที่มา http://www.onlyorganic.org/is-organic-really-better

 

https://www.naturalnews.com/035832_blood_pressure_fitness_health_food.html

 

https://drhealthbenefits.com/lifestyle/healthy/healthy-guide/benefits-of-organic-fruits-and-vegetables

 

04-05-enduherb_com-nan

GET IN TOUCH​

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

HOME

Blog

063-151-9626

070-555- 100-0269

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

enduherb19@gmail.com