7 เหตุผลที่ควรใช้ผลิตภัณฑ์อินทรีย์

ทุกวันนี้มีปัญหาเกี่ยวกับอาหารที่ปนเปื้อนสารพิษมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งมีผลเสียทำให้เกิดข้อบกพร่องหลายอย่างเช่น ข้อบกพร่องต่อเด็กทารกตอนเกิด ปัญหาการเรียนรู้ของเด็ก โรคอ้วน มลพิษทางน้ำ การทรมานของหมู่สัตว์เลี้ยงในฟาร์ม ขณะที่ตอนนี้มีหลายบริษัทให้การรับประกันถึงคุณประโยชน์ของสิ้นค้าแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ได้รับการยืนยันเลยสั่งแห่ง สินค้าอินทรีย์ก็แสดงออกถึงสิ่งที่ผู้คนต้องการเช่นกันนั่นก็คืออาหารที่มีคุณประโยชน์ ที่เติบโตมาด้วยการใช้สารเคมีที่น้อยที่สุดและเน้นไปทางคุณภาพดินและน้ำเสียมากกว่า

 

นี่คือ 7 เหตุผลหลักที่คุณควรเลือกทานอาหารจากผลิตภัณฑ์อินทรีย์ทุกวันนี้

1.ลดการถูกเปิดเผยต่อสารเคมีทำลายวัชพืชที่เป็นอันตรายต่อคุณ

โดยเฉลี่ยแล้วปริมาณของผักเขียว พริกไทย ต้นผลไม้ เบอร์รี่ และ องุ่นนั้นจะมีสารเคมีตกค้างอยู่สามถึงสี่ชนิด สารตกค้างของสารเคมีที่ใช้กันทั่วไปบางชนิดอาจก่อให้เกิดปัญหากับการพัฒนาของเด็กได้ และยังเชื่อมโยงกับปัญหาโรคต่างๆเช่น โรคสมาธิสั้น โรคออทิซึม โรคอ้วน และมะเร็งบางชนิดอีกด้วย

 

2.เพิ่มคุณภาพสารอาหารของคุณ

พืชอินทรีย์นั้นจะเจริญเติมโตในดินที่มีคุณภาพและมีความแข็งแรงทางชีวภาพดี ถึงแม้ว่าพืชอินทรีย์นั้นส่วนใหญ่จะให้ผลผลิตต่อพื้นที่น้อยกว่าปกติและใช้เวลานานกว่าปกติในการเจริญเติบโต แต่พืชผลเหล่านี้ก็จะมีสารต้านอนุมูลอิสระ ธาตุเหล็ก และวิตามิน ที่สูงกว่าปกติมากเช่นกัน

 

3.หลีกเลี่ยง จีเอ็มโอ

อาหารที่ถูกดัดแปลงทางพันธุกรรมและสิ่งมีชีวิตที่ถูกดัดแปลงล้วนก็ปนเปื้อนเข้ามาในอาหารของเราอย่างมากขึ้นทุกวัน ซึ่งมีผลกระทบที่น่าเป็นห่วงอย่างมาก ด้วยแหตุว่าอาหารที่ทำมาจากผลิตภัณฑ์อินทรีย์ไม่สามารถโตจากการดัดแปลงพันธุกรรมได้การเลือกผลิตภัณฑ์เหล่านี้จึงเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้อาหาร จีเอ็มโอ อยู่ภายนอกอาหารที่คุณทาน

 

4.ผลประโยชน์ที่เพิ่มขึ้นจากสารอาหาร

อาหารจากผลผลิตอินทรีย์นั้นมีสารอาหาร วิตามิน แร่ธาตุ เอ็นไซม์ และธาตุอาหารอยู่มากกว่าอาหารทั่วไปเพราะว่าได้เติบโตมาจากดินที่ได้รับการดูแลและมีสารหล่อเลี้ยงที่ได้มาตรฐาน การศึกษาหนึ่งได้แสดงให้เห็นว่า ผักอินทรีย์ห้าจานเช่น ผักกาดหอม ผักโขม แครอท มันฝรั่ง และกะหล่ำปลี จะให้ค่าวิตามินซีเพียงพอต่อคนเราในขณะที่ผักที่ได้เติบโตโดยทั่วไปปริมาณเท่าๆกันจะให้ไม่ได้

 

5.รสชาติที่อร่อยยิ่งขึ้น

อาหารจากผลผลิตอินทรีย์นั้นจะมีรสชาติที่อร่อยจากการหล่อเลี้ยงที่ดีของดินที่ทำให้เกินพืชที่แข็งแรง ซึ่งจะจริงยิ่งกว่าสำหรับพืชสายพันธุ์ดั้งเดิมที่เติบโตมาเพื่อรสชาติมากกว่ารูปลักษณ์

 

6.ทำให้ดินมีคุณภาพ

ดินที่สมบูรณ์จะเป็นพื้นฐานของเกษตรอินทรีย์ทุกที่ มีการศึกษาวิจัยหลายร้อยครั้งในรอบ 50 ปีที่ผ่านมาที่ทำการเปรียบเทียบคุณภาพของดินอินทรีย์กับดินเกษตรอื่นๆ ซึ่งก็ได้ผลสรุปทุกครั้งว่า การดูแลดินแบบอินทรีย์ หมุนเวียนพืช จะเพิ่มคุณภาพของดินได้อย่างมาก เพิ่มค่าไนโตรเจน ส่วนประกอบอินทรีย์ต่างๆ และลดคาร์บอนเพื่อช่วยต่อสภาวะโลกร้อนอีกด้วย

 

7.ลดมลพิษและปกป้องธรรมชาติ

สารเคมีทางการเกษตร ยาฆ่าแมลง และปุ๋ยต่างก็เป็นผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมของเรา ส่งผลเสียต่อแหล่งน้ำที่มีค่าของเราและทำลายพื้นที่ปลูกพืชอีกด้วย มาตรฐานอินทรีย์ที่ได้รับการรับรองจะไม่อนุญาตให้ใช้สารเคมีในการทำการเกษตรแต่อย่างใด และต้องทำการจัดการดูแลคุณภาพดินให้สมบูรณ์อีกด้วย

 

การเลือกที่จะบริโภคผลิตภัณฑ์นั้นก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องสุขภาพ การซื้อผลผลิตอินทรีย์นั้นจะได้อาหารที่ไร้ซึ่งสารเคมีร้ายและเต็มไปด้วยสารอาหาร รสชาติ และดีต่อการยังชีพสำหรับรุ่นหลังๆที่จะตามมาอีกด้วย

แหล่งที่มา : https://www.organic-center.org/organic-fact-sheets/top-12-reasons-to-go-organic

https://www.prevention.com/food-nutrition/healthy-eating/a20453119/top-reasons-to-choose-organic-foods 

 

 

03enduherb.com

 

GET IN TOUCH​

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

HOME

Blog

063-151-9626

070-555- 100-0269

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

enduherb19@gmail.com