7 สุดยอดหารที่คุณแม่มือใหม่ควรรับประทาน

10 ข้อดีของการบริโภคผักและผลไม้ออร์แกนิก

การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นสิ่งสำคัญมากในระหว่างตั้งครรภ์เพื่อให้แน่ใจว่าคุณและลูกของคุณได้รับสารอาหารทั้งหมดที่ต้องการ นอกจากนี้ ยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะต้องรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ หลังจากที่ทารกเกิดมา เพื่อให้ร่างกายมีสารอาหารเพียงพอต่อการฟื้นฟูหลังคลอด อาหารที่ดีมีความสำคัญอย่างยิ่ง หากคุณกำลังให้นมลูก เพื่อให้แน่ใจว่าลูกน้อยของคุณจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโต และพัฒนาการที่เหมาะสม

 

และนี่คือ 7 สุดยอดอาหารที่คุณสามารถรับประทาน เพื่อประโยชน์ในการให้นมแก่ลูกน้อย

 

1. ปลาแซลมอน

ปลาแซลมอนเป็นแหล่งของโปรตีนชั้นดี อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 12 และกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งการศึกษาแสดงให้เห็นว่า อาจช่วยป้องกันภาวะซึมเศร้าหลังคลอด ปลาแซลมอน ยังเป็นหนึ่งในอาหารไม่กี่อย่าง ที่เป็นแหล่งของวิตามิน D ชั้นยอด สำหรับหญิงที่มีภาวะขาดแคลนนั่นเอง

 

2. ธัญพืช

ธัญพืชในขนมปัง, ข้าว, พาสต้า และข้าวโอ๊ต เป็นแหล่งอาหารสำคัญอุดมไปด้วยวิตามิน B, แร่ธาตุ และใยอาหาร ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกอิ่มนานขึ้น และอาจช่วยให้คุณลดน้ำหนักทารกที่เกินเกณฑ์ นอกจากนี้ยังช่วยในการย่อยอาหาร และรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ธัญพืช เช่น คีนวา, ข้าวบาร์เลย์ และเทฟฟ์ ยังช่วยเพิ่มโปรตีนในร่างกายอีกด้วย

 

3. ถั่วและเมล็ดพืช

ถั่วและเมล็ดพืชอุดมไปด้วยสารอาหารและเป็นแหล่งโปรตีน, วิตามิน, แร่ธาตุสารต้านอนุมูลอิสระ และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวและไขมันไม่อิ่มตัวหลายพันธะ พวกมันไม่เพียงแค่ปกป้องคุณจากโรคหัวใจ แต่พวกมันยังเป็นตัวช่วยต่อต้านริ้วรอยที่ดีสำหรับผิวของคุณ และสามารถช่วยให้คุณเจริญอาหารอีกด้วย

 

4. ไข่

ไข่เป็นตัวเลือกที่รวดเร็ว ง่าย และมีความหลากหลาย ในการนำมารับประทานร่วมกับมื้ออาหารใดๆ หรือแม้กระทั่งนำมารับประทานเป็นของว่าง พวกมันอุดมไปด้วยโปรตีน, โคลีน, ลูทีน, วิตามิน B 12 และ D, ไรโบฟลาวิน และโฟเลต การรับประทานไข่จะช่วยให้ได้รับสารอาหารเหล่านี้ นอกจากนี้ มีงานวิจัยที่แสดงให้เห็นว่าไข่จะไม่เพิ่มคอเลสเตอรอลของคุณอีกด้วย

 

5. ผักใบเขียว

ผักใบเขียวอุดมไปด้วยวิตามิน A, C, E, K และแร่ธาตุ รวมถึงแคลเซียม เช่นเดียวกับเส้นใยและสารต้านอนุมูลอิสระ ไม่ว่าจะดิบหรือสุก อย่าลืมรับประทานผักปลอดสารพิษที่ปลูกโดยใช้ปุ๋ยปลอดสารพิษและวิธีการทางธรรมชาติ

 

6. อะโวคาโด

อะโวคาโดเป็นผลไม้ที่แตกต่างจากผลไม้อื่นๆ เพราะมันมีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว อีกทั้งยังมีกรดโฟลิกสูงพร้อมกับเส้นใย, วิตามิน B, C, E, K และทองแดง ซึ่งเป็นสารอาหารที่ยากต่อการบำรุงให้มีปริมาณเหมาะสมในร่างกายหญิงให้นม อะโวคาโดมีไขมันเกือบ 80% (ที่ดีต่อสุขภาพ) และช่วยให้รู้สึกอิ่มนาน นอกจากนั้นยังมอบไขมันดีให้กับหัวใจของคุณ

 

7. บลูเบอร์รี่

ผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนี้ จะช่วยทำลายอนุมูลอิสระ และทำให้คุณและลูกน้อยของคุณมีสุขภาพดี นอกจากนี้ บลูเบอร์รี่ยังมีวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญที่หญิงให้นมลูกต้องการ คาร์โบไฮเดรตที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในบลูเบอร์รี่ยังช่วยเพิ่มพลังงานได้อีกด้วย ผลเบอร์รี่ทุกชนิด ช่วยให้คุณมีสุขภาพดี เนื่องจากมีวิตามิน C สูง ซึ่งสามารถช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุเหล็กได้ดีขึ้น ผลเบอร์รี่ยังมีดัชนีน้ำตาลที่ต่ำ จึงเหมาะแก่การรับประทานโดยต้องควบคุมระดับน้ำตาล จึงเหมาะแก่คุณแม่มือใหม่ ที่ต้องมีการรับประทานอาหารให้มีความเหมาะสมกับอารมณ์ในช่วงดังกล่าวด้วย

 

แหล่งที่มา: https://www.foxnews.com/health/8-superfoods-for-breastfeeding-moms

 

https://www.top10homeremedies.com/superfoods/top-10-superfoods-new-mothers.html 

06-enduherb_com-nan

GET IN TOUCH​

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

HOME

Blog

063-151-9626

070-555- 100-0269

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

enduherb19@gmail.com