การทำฟาร์มปลอดสารพิษ

การทำฟาร์มปลอดสารพิษ คือวิธีปลูกพืชเเละเลี้ยงปศุสัตว์โดยไม่ใช้ยาฆ่าเเมลง ปุ๋ย ฮอร์โมนเร่งโต หรือสารเคมีอื่นๆ หลักการพื้นฐานของการทำฟาร์มปลอดสารพิษคือ การรักษาสมดุลขององค์รวมตามธรรมชาติ สร้างผลผลิตอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม เเละการปรับองค์ประกอบที่หลากหลายให้สอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็นจุลินทรีย์ในดิน พืช ปศุสัตว์ เเละผู้คน เป้าหมายหลักของการเพาะปลูกเเบบปลอดสารพิษคือ เพื่อสร้างธุรกิจที่สามารถพึ่งพาตนเองได้ในระยะยาว เเละอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างผาสุขเเทนการใช้สารเคมี

ผักและผลไม้ 11 ชนิดที่ควรเลือกซื้อแบบออร์แกนิก

แม้ว่าผักและผลไม้สดจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าอาหารจานด่วนและน้ำอัดลม แต่ผักและผลไม้เหล่านี้อาจมีการปนเปื้อนสารกำจัดศัตรูพืชได้ นอกจากนี้หากคุณใช้ชีวิตอย่างเดือนชนเดือนแล้ว การซื้อผักและผลไม้ออร์แกนิกก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่หากคุณต้องการซื้อสินค้าออร์แกนิก คุณควรลองซื้อผักและผลไม้เหล่านี้

อะไรเป็นตัวตัดสินว่าสินค้าตัวไหนบ้างที่เป็นออร์แกนิค? แล้วมันคุ้มค่ากับราคาที่เพิ่มขึ้นมาหรือไม่?

ในปัจจุบัน อาหารออร์แกนิคนั้นได้เปลี่ยนจากสินค้าที่มีอยู่เฉพาะร้านค้าเพื่อสุขภาพ เป็นสินค้าที่สามารถหาได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป มูลค่าการซื้อขายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคนั้น ได้เพิ่มขึ้น จาก 3.6 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ (~112.9 พันล้านบาท) เป็น 24.4 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ (~765.3 พันล้านบาท) ภายในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แต่ทว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่กลับไม่รู้ว่า จริง ๆ แล้วอาหารออร์แกนิคคืออะไร และมันคุ้มค่ากับราคาหรือไม่

7 สุดยอดหารที่คุณแม่มือใหม่ควรรับประทาน

การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นสิ่งสำคัญมากในระหว่างตั้งครรภ์เพื่อให้แน่ใจว่าคุณและลูกของคุณได้รับสารอาหารทั้งหมดที่ต้องการ นอกจากนี้ ยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะต้องรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ หลังจากที่ทารกเกิดมา เพื่อให้ร่างกายมีสารอาหารเพียงพอต่อการฟื้นฟูหลังคลอด อาหารที่ดีมีความสำคัญอย่างยิ่ง หากคุณกำลังให้นมลูก เพื่อให้แน่ใจว่าลูกน้อยของคุณจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโต และพัฒนาการที่เหมาะสม

10 ข้อดีของการบริโภคผักและผลไม้ออร์แกนิก

อาหารที่คุณรับประทานมาซึ่งความสุขให้กับร่างกายของคุณ พร้อมด้วยสารรักษาต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพ คนส่วนใหญ่อาจไม่เคยคิดเลยว่า การรับประทานส้มโอยามเช้า สามารถปกป้องหลอดเลือดของพวกเขา หรือการกินอัลมอนด์ 1 กำมือทุกวัน สามารถป้องกันพวกเขาจากโรคมะเร็ง อาหารที่ดีต่อสุขภาพของหัวใจบางอย่าง มีชื่อเสียงในฐานะการรักษาตามธรรมชาติ เพื่อลดความดันโลหิต, ลดอาการของหลอดเลือดแข็งตัว และปรับปรุงสมรรถภาพหัวใจ แต่สิ่งสำคัญคือ การเลือกผักและผลไม้ออร์แกนิก เพื่อหลีกเลี่ยงสารกำจัดศัตรูพืช และพืชดัดแปลงพันธุกรรมที่ซ่อนอยู่ ซึ่งอาจไม่เป็นประโยชน์ต่อหัวใจหรือสุขภาพของคุณ

...
...

 

BLOG

 

“บทความ”​

 BLOG

GET IN TOUCH​

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

HOME

Blog

063-151-9626

070-555- 100-0269

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

enduherb19@gmail.com