10 วิธีที่จะช่วยให้คนในครอบครัวของคุณรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ

การที่คุณจะทำให้คนในครอบครัวมีสุขภาพดีได้นั้น ภาวะโภชนาการถือเป็นเรื่องที่มีความสำคัญ ถึงแม้ว่าคุณจะมีความรู้เรื่องโภชนาการดีอยู่แล้ว แต่การดูแลให้คนในครอบครัวรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย หลาย ๆ คนมีภาวะโภชนาการที่ไม่ดีในวัยเด็ก จึงส่งผลให้เป็นโรคกระดูกพรุน, โรคเบาหวานประเภทที่ 2, โรคอ้วนและโรคหัวใจในวัยผู้ใหญ่ได้ ในบทความนี้เราจึงขอนำเสนอเคล็ดลับในการช่วยให้คนในครอบครัวของคุณรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น

การทำฟาร์มปลอดสารพิษ

การทำฟาร์มปลอดสารพิษ คือวิธีปลูกพืชเเละเลี้ยงปศุสัตว์โดยไม่ใช้ยาฆ่าเเมลง ปุ๋ย ฮอร์โมนเร่งโต หรือสารเคมีอื่นๆ หลักการพื้นฐานของการทำฟาร์มปลอดสารพิษคือ การรักษาสมดุลขององค์รวมตามธรรมชาติ สร้างผลผลิตอย่างเป็นมิตรต่อสิ่งเเวดล้อม เเละการปรับองค์ประกอบที่หลากหลายให้สอดคล้องกัน ไม่ว่าจะเป็นจุลินทรีย์ในดิน พืช ปศุสัตว์ เเละผู้คน เป้าหมายหลักของการเพาะปลูกเเบบปลอดสารพิษคือ เพื่อสร้างธุรกิจที่สามารถพึ่งพาตนเองได้ในระยะยาว เเละอยู่ร่วมกับธรรมชาติได้อย่างผาสุขเเทนการใช้สารเคมี

ผักและผลไม้ 11 ชนิดที่ควรเลือกซื้อแบบออร์แกนิก

แม้ว่าผักและผลไม้สดจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าอาหารจานด่วนและน้ำอัดลม แต่ผักและผลไม้เหล่านี้อาจมีการปนเปื้อนสารกำจัดศัตรูพืชได้ นอกจากนี้หากคุณใช้ชีวิตอย่างเดือนชนเดือนแล้ว การซื้อผักและผลไม้ออร์แกนิกก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่หากคุณต้องการซื้อสินค้าออร์แกนิก คุณควรลองซื้อผักและผลไม้เหล่านี้

อะไรเป็นตัวตัดสินว่าสินค้าตัวไหนบ้างที่เป็นออร์แกนิค? แล้วมันคุ้มค่ากับราคาที่เพิ่มขึ้นมาหรือไม่?

ในปัจจุบัน อาหารออร์แกนิคนั้นได้เปลี่ยนจากสินค้าที่มีอยู่เฉพาะร้านค้าเพื่อสุขภาพ เป็นสินค้าที่สามารถหาได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป มูลค่าการซื้อขายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคนั้น ได้เพิ่มขึ้น จาก 3.6 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ (~112.9 พันล้านบาท) เป็น 24.4 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ (~765.3 พันล้านบาท) ภายในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แต่ทว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่กลับไม่รู้ว่า จริง ๆ แล้วอาหารออร์แกนิคคืออะไร และมันคุ้มค่ากับราคาหรือไม่

7 สุดยอดหารที่คุณแม่มือใหม่ควรรับประทาน

การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นสิ่งสำคัญมากในระหว่างตั้งครรภ์เพื่อให้แน่ใจว่าคุณและลูกของคุณได้รับสารอาหารทั้งหมดที่ต้องการ นอกจากนี้ ยังเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคุณแม่มือใหม่ ที่จะต้องรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ หลังจากที่ทารกเกิดมา เพื่อให้ร่างกายมีสารอาหารเพียงพอต่อการฟื้นฟูหลังคลอด อาหารที่ดีมีความสำคัญอย่างยิ่ง หากคุณกำลังให้นมลูก เพื่อให้แน่ใจว่าลูกน้อยของคุณจะได้รับสารอาหารที่จำเป็นสำหรับการเจริญเติบโต และพัฒนาการที่เหมาะสม

...
...

 

BLOG

 

“บทความ”​

 BLOG

GET IN TOUCH​

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

HOME

Blog

โทรหาเรา คลิกเลย!

070-555- 100-0269

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

บริษัท เอ็ม.ที.ที  ทรัพย์เจริญ จำกัด
99/9 หมู่ 9 ตำบล กรับใหญ่ อำเภอ บ้านโป่ง 
จังหวัด ราชบุรี 70190​

ติดต่อทางอีเมล์ คลิกเลย !